Bảng quảng cáo
Thông báo: Năm học 2017 – 2018 trường THPT Châu Thành sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 – 2017) dự kiến vào các ngày 17,18/11/2017
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại văn phòng trường THPT Châu Thành hoặc SĐT: (064) 3825126                                          
Thứ ba, Ngay 22/1/2019 
Nhận xét về giáo viên chủ nhiệm Hoàng Xuân Phúc
 

                         Thầy chủ nhiệm hết lòng vì học sinh thân yêu

            Lớp 12B8 trường THPT Châu Thành vào đầu năm học 2011-2012 chỉ có 05 học sinh khá, còn lại 16 học sinh trung bình, 18 học sinh yếu,02 học sinh kém. Với tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh của thầy chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn, lớp 12B8 đã có những tiến bộ rõ nét qua từng tháng học tập và rèn luyện.

            Thầy chủ nhiệm Hoàng Xuân Phúc giáo viên dạy môn địa lý, gần gũi, yêu thương các em, vừa là người thầy, vừa là người anh, tận tình hướng dẫn cho các em từng ly từng tý trong học tập và rèn luyện. Mỗi lần đến dự sinh hoạt lớp với các em vào dịp cuối tháng, cuối tuần, chúng tôi nhận thấy không khí thi đua của các em học sinh, của tập thể các tổ rất dân chủ, công khai. Lần đầu tiên đến dự tôi không ngờ các em mạnh dạn nói hết lên những vi phạm  của bạn mình như vậy. Thầy chủ nhiệm với vai trò là người hướng dẫn, còn các em trong tổ, trong lớp tự nhận xét đóng góp cho nhau những ưu điểm đạt được và những thiếu sót trong tuần. Các em tiến bộ thì được khen ngợi tuyên dương,  em nào có lỗi phải tự giác đứng lên nhận lỗi. Tổ góp ý, lớp góp ý, thầy là trọng tài  phân tích để các em hiểu thêm về thiếu sót của mình và hứa sửa chữa trước trước lớp, nếu phạm lỗi nặng thì phải tự nhận và cả lớp biểu quyết đề nghị hình thức kỹ luật.

            Thầy biết rõ tính nết từng em, và có nhiều biện pháp giáo dục khác nhau. Có em thầy góp ý trước lớp, có em thầy góp ý riêng, có em mặc dù tiến bộ nhỏ thầy cũng khen để động viên kịp thời.... nhất là khi các em nghỉ học, mặc dù có đơn xin phép, thầy cũng điện ngay về cho gia đình để xác định thông tin, nếu bị bệnh thầy thăm hỏi động viên ân cần. Cho nên tất cả các em đều kính mến thầy, còn phụ huynh chúng tôi rất biết ơn thầy.

            Đến sơ kết học kỳ I, lớp có 13 em đạt học sinh khá, học sinh yếu còn 02 em, không có học sinh kém.

Đặc biệt là trong các hoạt động của lớp, của trường thầy luôn nhiệt tình, hăng hái, gần gũi, gắn bó với các em, cùng ăn, cùng ngủ, cùng trò chuyện thâm tình với các em trong đêm nhà trường tổ chức hội trại.. Mặc dù bản thân còn nhiều khó khăn, nhưng thầy sẵn lòng chia sẽ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhiệt tình ủng hộ cho các hoạt động của lớp.

Với tư duy, phương pháp, kỹ năng chủ nhiệm của thầy Hoàng Xuân Phúc, trong năm học vừa qua chúng tôi nhận thấy.thầy vừa nghiêm túc, rất hiệu quả nhưng lại rất gần gũi, đặc biệt  với một số em học sinh cá biệt của lớp lại rất cố gắng và kính mến thầy.

Kết quả cuối năm lớp có 21 em đạt học sinh khá (tỷ lệ 52,5%) và không còn học sinh yếu kém.

Với tấm lòng nhiệt tình, nhân ái của thầy chủ nhiệm lớp 12B8 và các thầy cô giáo trường THPT Châu Thành, chúng tôi cảm nhận được thông qua phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang mang lại kết quả tốt đẹp tại trường THPT Châu Thành trong giai đoạn hiện nay.

           Ban Đại diện PH lớp 12B8 năm học 2011-2012

      Bà Bùi Thị  Nhâm.

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Tin mới